Gạch bê tông khí chưng áp AAC đã có mặt tại nhiều nước Châu Âu trong 50 năm qua và dần dần phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay AAC có mặt nhiều nhất tại vùng Trung Đông, và cũng không kém phổ biến tại Úc, Nam Mỹ.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC

Những nơi có tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay là Trung Quốc, Ấn Độ, Bắc Mỹ. Hàng ngàn nhà máy sản xuất AAC với tổng công suất lên đến 30 triệu m3/năm đã được xây dựng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 28/04/2010 Thủ Tướng Chính Phủ đã ký quyết định số 567/QĐ-TTg, về việc phê duyệt chương trình phát triển vật liệu không nung đến năm 2020. Theo đó, từ năm 2011, các công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu không nung loại nhẹ (tỷ trọng ≤ 1000kg/m3) trong tổng số vật liệu xây.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về vật liệu không nung trong thời gian đến, CTA đã cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm GẠCH BÊ  TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP ACC với những đặc tính chủ yếu như siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt,  chống cháy.  Đây là loại sản phẩm được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Quy cách gạch bê tông khí chưng áp AAC:

Picture1Gạch khối

200x600x100-300 (mm)

Công năng: đây là dòng sản phẩm dùng để xây tường với khả năng chịu lực hoặc không chịu lực

 

 

 

 

Picture2Gạch chữ U

200x600x100-300 (mm)

Công năng: dùng để ghép các dầm bê tông cốt thép lại với nhau để che lỗ hổng trên tường hoặc những phần dư thừa

CE. Dang
CE. Dang
Chia sẻ các thông tin về vật liệu xây dựng và các giải pháp xây dựng.

2 Comments

  1. […] xây, trát chuyên dụng dành riêng cho nó. Chính vì thế, khi sử dụng sản phẩm gạch AAC phải sử dụng một giải pháp đồng bộ thì sẽ tiết kiệm được chi phí rõ […]

  2. Kluan nói:

    Theo mình được biết gạch aac ở VN đối với gạch chữ nhật thì kích thướt dài x Cao x Rộng là ; 600x200x???? (???? là tuỳ theo độ dày của tường bao mà khách hàng có thể yêu cầu nhà máy cắt chiều rộng khác nhau) và hình như chưa có nhà máy nào cắt đc gạch chữ U thì phải

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *