Gạch bê tông khí chưng áp là gì?

Discussion in 'Cẩm Nang - Kiến Thức Cơ Bản' started by Admin, May 14, 2014.

  1. Admin

    Admin Administrator Staff Member

    Không ít dự án xây dựng tại Việt Nam đã áp dụng gạch AAC, Bộ Xây Dựng đã ban hành bộ tiêu chuẩn cho loại gạch này. Trong khuôn khổ bài này mình chỉ muốn giải đáp thắc mắc của nhiều bạn là:
    - Gach bê tông khí chưng áp là gì?
    - Nguyên liệu và quy trình sản xuất như thế nào?
    Các vấn đề khác liên quan đến ưu điểm, nhược điểm khi ứng dụng gạch AAC mình sẽ cập nhật trong một bài viết khác....

    I. Gạch bê tông khí chưng áp AAC là gì?
    Trên thế giới loại gạch này đã được ứng dụng trên 80 năm với nhiều ưu điểm vượt trội so với gạch tuynel truyền thống.Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, thay thế cho gạch tuynel truyền thống vì lợi ích môi trường và tiết kiệm năng lượng khi sử dụng....
    II.Quy trình sản xuất:
    a.Nguyên liệu:
    Được tạo thành bởi các nguyên liệu chính: cát mịn, bột nhôm, xi măng, thạch cao....
    b.Công đoạn trộn:
    - Tất cả các nguyên liệu sau khi sơ chế sẽ đưa vào công đọan trộn. Công đoạn này được thực hiện hoàn toàn tự động. Máy tính sẽ kiểm sóat độ ẩm, nhiệt độ cối trộn và sẽ đưa từng nguyên liệu theo thứ tự và tỷ lệ chính xác, sau đó sẽ kiểm sóat lượng nước đưa vào dung dịch trộn, tốc độ trộn và thời gian trộn sao cho có được một dung dịch vữa đảm bảo tốt nhất.
    c.Công đoạn ủ (Lưu hóa):
    - Sau khi dung dịch đã được rót vào khuôn, khuôn sẽ được đưa vào buồng lưu hóa, trong đó nhiệt độ được duy trì khoảng 40-50oC
    - Tại đây sẽ xảy ra phản ứng giữa Canxi Hydroxit trong vôi đã tôi và bột nhôm, phản ứng sinh ra khí Hydro. Kết quả là dung dịch trong khuôn sẽ tăng lên(trương nở) về thể tích tạo thành hàng triệu bọt khí bên trong.
    - Thời gian lưu hóa kéo dài khoảng 2-3h.
    d.Công đoạn cắt:
    - Sau khi kết thúc công đoạn lưu hóa, phản ứng giải phóng Hydro kết thúc và dung dịch đóng thành bánh (cake) đạt được độ kết dính nhất định, bánh sẽ được đưa vào máy cắt.
    - Máy cắt được cài đặt kích thước viên gạch sẵn và được điều khiển hoàn toàn tự động.
    - Do phải cắt các mặt ngoài bao quanh, nên công đoạn này sinh ra phần thừa của bánh (slurry waste), phần thừa này rơi xuống rãnh nằm dưới máy cắt, được chuyển về hố chứa, được đánh nhuyễn và bơm ngược về bồn chứa dung dịch và quay lại công đoạn trộn và rót.
    e.Công đoạn hấp:
    - Sau khi công đoạn cắt hoàn thành bánh (cake) sẽ được đưa vào buồng hấp
    - Buồng hấp bằng thép có đường kính 2m, dài 32m
    - Hơi được cấp từ lò hơi (boilers) và đưa vào buồng hấp
    - Trong buồng hấp, ban đầu không khí được rút ra tạo chân không, sau đó tăng áp suất và nhiệt độ lên khoản 180oC áp suất duy trì khoảng 12 kg/cm2
    - Toàn công đoạn hấp kéo dài khoảng 10-11h đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất.
    f.Công đoạn phân loại và đóng gói:
    - Kết thúc công đoạn hấp, gạch được đưa ra khỏi buồng hấp để phân loại và đóng gói
    - Gạch được để trên pallet và đóng gói, được dán nhãn mác, ngày sản xuất, lô sản xuất và đưa ra khu vựa chứa thành phẩm
    Lúc này gạch thành phẩm có thể phân phối ngay ra thị trường. Toàn bộ quy trình này được thực hiện trong khoảng 12h... Và đây là thành quả sau 12h của...máy móc:
    [​IMG]
    Last edited: May 14, 2014

Share This Page